1. BƠ, NHÃN DẦM SỮA
❁ Nguyên liệu:
– Bơ: 600g
– Nhãn: 500g
– Sữa tươi có đường: 500ml
– Nước cốt dừa: 200ml
– Sữa đặc có đường: 30g
❁ Cách làm:
Nhãn bóc vỏ, bỏ hột. Bơ cũng lột vỏ, nạo lấy thịt, cắt miếng nhỏ. Xếp bơ vào từng cốc, sau đó cho vào mỗi cốc khoảng 70ml sữa tươi, một thìa sữa đặc, khoảng 30ml nước cốt dừa, cuối cùng cho nhãn lên trên cùng, Khi ăn trộn đều tất cả, thêm đá bào vào nếu bé nhà bạn thích, còn nếu sợ bé bị viêm họng thì các mẹ không cho cũng chẳng sao.
2. SINH TỐ BƠ SỮA
❁ Nguyên liệu:
– Bơ chín: 1 quả
– Sữa đặc: 20ml
– Sữa tươi: 100ml
– Sữa chua: 1 hộp
Lưu ý: Các loại sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, các mẹ có thể thay đổi tỉ lệ nhiều tí khách nhau để phù hợp với khẩu vị của con.
❁ Cách làm:
Bơ lột vỏ, cắt miếng rồi trộn cùng sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, đường bỏ vào máy xay, xay mịn. Khi đã được hỗn hợp đặc quánh, bỏ ra cho đá bào hoặc để tủ lạnh trước khi uống để cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh của món sinh tố.
3. SINH TỐ BƠ CHUỐI
❁ Nguyên liệu:
– 1 quả bơ chín mềm
– Nửa quả chuối
– Một hộp sữa chua
– 1 – 2 thìa đường
❁ Cách làm:
Bơ nạo lấy thịt, chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho bơ, chuối, đường và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thành hỗn hợp màu xanh dịu nhẹ. Cho thêm đá bào hoặc bỏ vào tủ lạnh trước khi uống.
4. BƠ DẦM SỮA CHUA
❁ Nguyên liệu:
– Bơ chín: 1 quả
– Sữa đặc có đường: 3 thìa
– Sữa chua: 1 hộp
❁ Cách làm:
Bơ lột vỏ, bỏ hạt, tách lấy thịt bơ rồi cắt hình hạt lựu. Chọn cốc hoặc bát rồi đổ sữa đặc và sữa vào, dùng thìa quấy cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào bát sữa là có thể dùng ngay. Đối với các em bs chưa ăn được miếng bơ to, mẹ có thể dùng thìa đầm nát bơ trước khi trộn sữa. Bỏ tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào trước khi dùng để được món bơ dầm mát lạnh cho bé.